Ưu Việt Của Công Nghệ Cắt Laser

03/01/2018

Ưu Việt Của Công Nghệ Cắt Laser

Ưu việt của công nghệ cắt Laser

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học kĩ thuật, một trong những sự phát triển đó là trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện đại, tự động hóa. Công nghệ cắt Laser tiên tiến ra đời không chỉ tích hợp các chức năng tối ưu của công nghệ cắt kim loại trước đó mà còn đặc biệt cải tiến ưu việt hơn, đa chức năng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong các ứng dụng công nghiệp và dân dụng.

Ngoài các vật dụng kim loại, công nghệ cắt Laser hiện đại còn cắt được trên nhiều chất liệu và độ dày khác nhau, đem lại hiệu quả chất lượng và tính thẩm mỹ tinh tế hơn rất nhiều.

Công nghệ cắt Laser?

Tia Laser được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1960 bởi nhà vật lý người Mỹ – Theodore Maiman. Nhờ phát hiện này, các nhà khoa học đã từng bước nghiên cứu chuyên sâu và tìm thấy nhiều lợi ích to lớn khi khai thác, tận dụng dòng Laser này.

Đến nay, Laser đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: quét mã vạch, in Laser, đọc đĩa quang CD/DVD, gia công cơ khí, truyền internet cáp quang, truyền dữ liệu trong không gian vũ trụ, phẫu thuật Laser, ánh sáng giải trí…

Trong đó, kỹ thuật cắt khắc kim loại trong lĩnh vực gia công cơ khí, gia công CNC với tia Laser có tính ứng dụng cao và nhanh chóng phổ biến rộng rãi trong những năm qua. Có thể nói, các sản phẩm gia công bằng công nghệ cắt Laser gần như hiện hữu khắp mọi nơi và không thể thiếu trong đời sống hiện nay.

Khi cắt trên bề mặt vật liệu, công nghệ cắt Laser hội tụ chùm Laser với mật độ năng lượng cao truyền năng lượng vào vùng cắt nhanh hơn so với lượng nhiệt truyền ra ngoài. Song song đó, dòng khí hỗ trợ sẽ đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi vùng cắt. Vì vậy, công nghệ Laser có thể cắt các chi tiết phức tạo với năng suất cao, giúp giá thành giảm cũng như chi phí và thời gian được tiết kiệm rất nhiều.

Ứng dụng của Lasercut

Nhờ có sự xuất hiện của công nghệ cắt Laser mà ngành cơ khí đã phát triển vượt bậc, đem lại độ chính xác cao, tự động điều chỉnh, hầu hết các vật liệu như sắt, inox, cửa kính, vải vóc...

Trong lĩnh vực cơ khí: sử dụng công nghệ laser cắt sắt, thép, inox... đem lại các sản phẩm gia công đẹp mắt, tinh tế mang lại hiệu quả nhanh gọn, tinh sảo mà giá thành không quá cao. Đặc biệt trong lĩnh vực gia công kim loại tấm bằng Laser có thể sử lý những chi tiết nhỏ với độ chính xác gần như tuyệt đối, đem lại sự hài lòng cho người dùng.

Không chỉ trong cơ khí ngay cả trong ngành nội thất hay may mặc ứng dụng của công nghệ cắt Laser cũng mang lại những nhiệu quả ưu việt dần thay thế các phương pháp thủ công truyển thống

Mang lại những sản phẩm tinh tế, sang trọng trong từng chi tiết thì khó có thể bỏ qua công nghệ cắt Laser trong khâu sản xuất bởi những tính năng ưu việt, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu chi phí, thời gian và công sức...

Hiện nay công nghệ cắt Laser tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ,  chúng tôi một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cắt Laser luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tuyệt vời chất lượng không ngừng đổi mới công nghệ, sử dụng những công nghệ cắt Laser hiện đại của máy Cắt Laser Amada 3015 xuất sứ từ Nhật Bản đem lại độ chính xác tuyệt đối cho các sản phẩm. Liên hệ ngay Lasercut.vn - 0968.95.1264!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
zalo