Hướng dẫn sử dụng máy cắt Laser

03/01/2018

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Laser

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đều đã nghe nói về máy cắt Laser qua những sản phẩm nghệ thuật mà ta bắt gặp được trong cuộc sống. Tuy nhiên để vận hành nó nếu không phải là dân trong nghề hoặc những người hiểu biết về kỹ thuật thì không ai có thể điều khiển nó được. Qua bài chia sẻ "Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser" hôm nay chúng tôi mong muốn bạn có thể tự tin sử dụng máy laser dù quy mô đến cỡ nào đi nữa.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có đủ loại máy laser khác nhau về kích thước lẫn tính năng sử dụng cũng như cách thức vận hành. Nhưng nói chung để hoạt động chúng bạn chỉ cần thực hiện những bước cơ bản sau đây.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CẮT LASER GHI TRÊN MÁY

Khi làm bất cứ việc gì hoặc vận hành loại máy nào thì việc đầu tiên đó là tìm hiểu kỹ về nó. Bạn có thể tìm hiểu về cách vận hành máy được ghi rõ ràng trên thân máy. Ngoài ra để thêm chắc chắn bạn có thể hỏi người bán máy hoặc kỹ sư hỗ trợ bạn thêm về cách sử dụng.

Lưu ý:  là phải có máy sẵn để bạn thực hành nhé.

LÊN Ý TƯỞNG VỀ HÌNH ẢNH, MẪU BẠN ĐỊNH CẮT TRÊN MÁY.

 

Lên ý tưởng mẫu thiết kế

Máy laser có thể cắt bất cứ hình ảnh, khuôn mẫu hay hình dạng nào theo ý của bạn. Việc của  bạn là tìm một ảnh mà bạn thích được lấy từ máy tính, trên mạng hay bất cứ ở đâu tải về, sau đó kết nối với máy laser đang sử dụng tương tự như bạn kết nối máy in vậy.

CHỌN VẬT LIỆU CẮT

Như ở bài "Tìm hiểu về máy cắt Laser" chúng tôi đã đề cập đến máy laser được chia làm 2 loại: Máy cắt laser kim loại và máy cắt laser phi kim. Do đó khi bạn đã chọn được mẫu cắt thì tiến hành chọn vật liệu cắt. Vật liệu cắt phụ thuộc vào máy bạn đang sử dụng.

  • + Máy cắt phi kim : Chỉ cắt được các vật liệu như: vải, giấy, gỗ, mica...
  • + Máy cắt kim loại:  Sẽ cắt được kim loại tấm như  sắt, thép, nhôm, inox....

 

Vật liệu kim loại tấm

KIỂM TRA THẤU KÍNH CỦA MÁY LASER

Khi chọn xong mẫu và vật liệu cắt việc tiếp theo không kém phần quan trọng là kiểm tra thấu kính máy cắt laser giá rẻ tphcm. Kiểm tra thấu kính sẽ quyết định chất lượng tia laser khi phóng ra. Để kiểm tra được bộ phận này, bạn phải tháo gỡ cả cụm đầu khắc ra. Nếu thấy thấu kính bẩn hãy cồn hoặc miếng bông gòn để làm sạch nó.

 

KHỞI ĐỘNG MÁY VÀ NẠP VÀO YÊU CẦU VẬN HÀNH

Giai đoạn chuẩn bị đã xong rồi bây giờ là lúc chúng ta vận hành máy thôi. Việc đầu tiên ta bật máy và chờ trong khoảng 5- 10 phút để máy nóng lên. Khi máy đã sẵn sàng ta tiến hành chọn mẫu cần in và sau đó chọn lệnh "In". Màn hình máy sẽ hiện lên Menu lựa chọn yêu cầu bạn thiết lập các phương thức và thông số cắt. Tất cả các máy laser đều có 2 kiểu cắt thông dụng đó là Raster và Vector. Trong đó

  • + Vector cắt mẫu ra khỏi vật liệu.
  • + Raster được sử dụng để bạn khắc lại mẫu

 

CÀI ĐẶT ĐƯỜNG CẮT

Bạn nên cài đặt đường cắt mẫu theo trong tài liệu hướng dẫn máy với độ rộng và tốc độ xử lý sao cho phù hợp với loại vật liệu sử dụng. Một điều thuận lợi là sau khi tất cả các tùy chọn đã được cài đặt bạn có thể chọn chế độ “xem trước” để tránh gặp lỗi, đảm bảo đường cắt chính xác.

 

Chỉ cần nắm vững những bước cơ bản này, học hỏi thêm kiến thức vận hành máy của những chuyên gia và thao tác máy khoảng vài lần thì chắc chắn việc sử dụng dụng máy cắt laser chỉ là chuyện nhỏ đối với bạn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
zalo